Đóng quảng cáo

Chữa bệnh cho gà bằng thuốc nam đơn giản hiệu quả nhất

Chữa bệnh cho gà bằng thuốc nam được biết đến là một trong những thông tin nhận về nhiều sự quan tâm của người chăn nuôi. Như đã biết, thuốc nam cũng là một trong những loại thuốc chữa bệnh khá hiệu quả, thường được sử dụng để chữa bệnh dựa theo kinh nghiệm của người xưa. Hiện nay chúng ta cũng có thể áp dụng trên gà. Bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn thông tin về phương pháp trị bệnh này.

Vì sao chúng ta nên chữa bệnh cho gà bằng thuốc nam

Một câu hỏi được đặt ra ở đây chính là lý do vì sao anh em nên chữa bệnh cho gà bằng thuốc nam? Đây được cho là thắc mắc cần lời giải đáp của anh em chăn nuôi. Hiện nay, chúng ta sẽ thấy có rất nhiều những loại thuốc tây trên thị trường. Những loại này cho thấy sự hiệu quả cũng như tác dụng rõ ràng. Tuy nhiên, không phải thuốc tây nào cũng có được tác dụng triệt để.

Chính vì vậy, những người chăn nuôi đã chuyển qua thuốc nam. Theo đó, những loại thuốc này này được ấy từ những kinh nghiệm chữa trị bệnh từ những người xưa. Họ đã áp dụng những loại cây, củ nhằm chữa trị bệnh cho chính mình. Chính vì vậy, những loại thuốc này sẽ có thể áp dụng lên những chú gà với tác dụng tương tự.

Một ưu điểm khi sử dụng những loại thuốc này chính là chi phí cực rẻ cũng như dễ tìm. Đây chính là ưu điểm mà anh em chúng ta có thể tin dùng. Bên cạnh đó, sự tiện dụng cũng như hiệu quả khá ổn cũng đã khiến cho phương pháp này trở nên gần gũi và tiện dụng với nhiều sư kê chăm sóc gà.

chua benh cho ga bang thuoc nam benh tieu hoa
Tầm quan trọng của thuốc nam với gà

Cách chữa bệnh cho gà bằng thuốc nam khi bị cảm cúm

Cảm cúm là một căn bệnh thường thấy của nhiều chiến kê. Vì thế, chúng t sẽ có cách chữa trị theo những loại thuốc khác nhau. Bài viết sau đây sẽ mang đến cho tất cả anh em cách chữa bệnh cho gà bằng thuốc nam khi gà xuất hiện bệnh cảm hiệu quả nhất hiện nay

Chữa bệnh cho gà bằng thuốc nam bằng tỏi

Đầu tiên chúng ta sẽ chữa bệnh cho gà bằng tỏi. Đây được biết đến là một thần dược dành cho những người bị bệnh cảm. Đây là một trong những loại có lượng thuốc kháng sinh rất cao, giúp gia tăng khả năng kháng khuẩn. Với nước ép của tỏi, chúng ta sẽ có thể áp dụng lên cho chiến kê bị cảm cúm, tăng cường hệ miễn dịch cho chiến kê có thể chống chọi lại với các căn bệnh khác.

Cách thức để chữa trị bệnh cho gà bằng tỏi sẽ có nhiều cách thức khác nhau. Chúng ta có thể kể qua những phương thức dùng tỏi để chữa bao gồm: cho gà dùng trực tiếp tỏi, ép ra nước cho gà uống, ngâm rượu cho gà uống. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu qua cách thức dùng rượu tỏi cho gà:

  • Cách đầu tiên, chúng ta sẽ tiến hành giã nhuyễn tỏi, sau đó, với xác tỏi chúng ta sẽ tiến hành việc vắt ép lấy nước. Chúng ta sẽ thực hiện bằng cách bỏ xác tỏi vào một chiếc khăn sau đó ép ra nước. Sau đó, dùng nước tỏi này sẽ cùng hoà với nước lọc sau đó đem cho gà uống.
  • Cách tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành công việc phơi tỏi ra ngoài nắng cho thật khô. Sau khi tỏi khô ráo, chúng ta cho chúng vào rượu 40 độ. bạn sẽ tiến hành ngâm chúng trong vòng 1 tháng trời sau đó đem ra sử dụng. Khi cho gà sử dụng thì bạn nên dùng từ 1 đến 2 giọt.
chua benh cho ga bang thuoc nam chua benh cho ga bang toi
Cách chữa bệnh cho gà bằng tỏi

Dùng gừng để trị bệnh

Ngoài cách thức dùng những nước tỏi để trị bệnh thì bạn có thể dùng nước gừng để trị bệnh. Đây cũng được cho là một phương pháp giúp cho gà khoẻ hơn. Như đã biết, gừng là một trong những phương pháp giúp cho gà ấm bụng, bởi chúng khá ấm. Vì thế, chúng ta cũng nên dùng gừng để trị cảm cúm cho gà.

Chữa bệnh cho gà bằng thuốc nam khi gà bị bệnh tiêu hoá

Sau đây, chúng ta sẽ cùng điểm qua những phương pháp chữa bệnh cho gà bằng thuốc nam khi gà bị mắc bệnh tiêu hoá. Bệnh về tiêu hoá có thể kể đến như không tiêu, tiêu chảy,… Những loại bệnh này sẽ gây ra những tác nhân to lớn đến sức khoẻ cho gà.

Vậy để có thể trị căn bệnh này, chúng ta sẽ sử dụng những loại dược phẩm nào. Chúng ta có thể sử dụng những loại cây như nghệ, hẹ, tỏi , gừng. Bởi đây là một trong những loại thuốc có sự kích thích tiêu hoá cao. Khi cho gà dùng những loại cây này, chúng ta sẽ có thể thấy được tác dụng cách nhanh chóng mà những loại thuốc nam này mang đến. Chắc chắn không kém cạnh với thuốc tây đâu.

chua benh cho ga bang thuoc nam tam quan trong
Chữa bằng thuốc nam khi gà bị bệnh tiêu hoá

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin cơ bản nhất về phương pháp chữa bệnh cho gà bằng thuốc namtrực tiếp đá gà Thomo mang đến cho tất cả anh em. Hy vọng với những thông tin thú vị nhất về phương pháp này. Từ đó, chúng ta sẽ có được đa dạng những phương pháp để có được một chiến kê khoẻ mạnh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *