Đóng quảng cáo

Cách tỉa lông gà chọi – Hướng dẫn cách cắt tỉa chuẩn nhất

Cách tỉa lông gà chọi thường xuyên sẽ giúp cho chiến kê trở nên đẹp mắt hơn. Ngoài ra phương pháp này cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chú gà khi chiến đấu. Đây cũng là một trong những giai đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình chăm sóc cũng như nuôi giữa một chú gà tốt. Vậy cách cắt tỉa làm sao cho để mát và an toàn nhất thì hãy theo dõi bài viết dưới đây trực tiếp đá gà Thomo sẽ giải đáp nhé.

Những lý do cần biết cách tỉa lông gà chọi

Trong quá trình nuôi dưỡng chắc hẳn những chủ kê luôn có thắc mắc vì sao cần cắt tỉa lông gà? Bởi lẽ đây là một trong những giai đoạn cần thiết để giúp cho chiến kê chiến đấu một cách dũng mãnh hơn ngoài ra cũng tăng cường độ thẩm mỹ khiến những chú gà khác sợ hãi:

Quan trọng trong việc chiến đấu

Trong quá trình chiến đấu những lớp lông có thể sẽ giúp cho chiến kê của bạn ngăn cản các đòn hiểm của đối thủ. Tuy nhiên nó cũng sẽ tồn tại cái mặt trái bất lợi trong quá trình chiến đấu gây vướng víu khiến gà bỏ chạy khi tham gia đối đầu.  

Bởi lẽ lúc này những sợi lông có thể bị giật, bị bứt ra gây khó chịu khi đối phương cúi mộ hoặc đá. Trong quá trình chăm sóc gà kê thủ sẽ thường sử dụng phương pháp om bóp cho gà chính vì vậy khi tỉa lớp lông sẽ giúp thẩm thấu dễ dàng hơn. 

Ngoài ra, khi tìm cách tỉa lông gà chọi sẽ giúp tăng cường sức chiến đấu của chiến kê. Hơn thế nữa khi được cắt tỉa gọn gàng những chú gà khác sẽ cảm thấy lo sợ và chùn bước. Có thể thấy khi chiến đấu những chú gà được cắt tỉa đẹp mắt thường oai phong dũng mạnh hơn.

Chiến kê được tỏa nhiệt

Thông thường các chú gà chọi thường vận động và có cường độ hoạt động cao chính vì vậy luôn cần tỏa nhiệt để làm mát nhanh chóng. Tuy nhiên những loại gà sẽ không có tuyến mồ hôi để tản nhiệt ra. Chính vì vậy trong quá trình chiến đấu gà chọi sẽ vận động quá nhiều lúc này cần cắt tỉa lông để giúp chiến kê mát hơn.

Ngược lại trong quá trình chiến đấu gà vận động nhiều cùng với đó bộ lông gây sức ép không thoát kịp nhiệt rất dễ bị kiệt sức và thở dốc. Để càng lâu sẽ khiến chiến kê của bạn trở nên suy yếu, cạn kiệt năng lượng hơn. Là một sư kê giỏi cần biết cách chăm sóc chú gà của mình thật tốt.

cach tia long ga choi huong dan chi tiet
Lý do nên tỉa lông gà chọi

Hướng dẫn cách cắt tỉa lông gà chọi chi tiết nhất

Nếu mới bắt đầu nuôi gà chọi và đang tìm phương pháp để các lông một cách đúng nhất. Thì hãy tham khảo dưới đây để tìm ra những phương pháp cắt tỉa giúp chú gà trở nên dũng mãnh hơn:

Cắt tỉa lông ở phần đầu và cổ

Cách tỉa lông gà chọi ở phần đầu và phần cổ thì chủ kê chỉ nên tỉa lông từ đốt xương cổ đầu tiên trở xuống đến vị trí cườm cuối cùng của gà. Lưu ý không nên hớt những cọng lông mọc ở trên đỉnh sọ hoặc chân sọ. Trong quá trình cắt thì nên cắt từng cọng lông một là hãy kéo thật căng cắt sát chân lông. 

Điều này sẽ giúp cho lông mọc đều hơn không bị lởm chởm và những cọng lông sẽ rút vào trong, da gà sẽ trở nên sạch sẽ hơn. Tuy nhiên trong quá trình cắt bạn nên để phần lông che đầu ngực gà và cần non. Không nên dùng kéo cắt ngang lông gà cùng một lúc sẽ khiến chúng trở nên xấu xí và khó điều khiển.

Cắt lông gà ở phần nách và hông

Phần vùng nách và hông sẽ tích tụ nhiều nhiệt của gà. Chính vì vậy bạn cần cắt tỉa gọn gàng để giúp cho gà khi chiến đấu được tản nhiệt dễ dàng hơn. Lúc này chủ kê hãy cắt tỉa vùng lông non từ nách non cắt xuống dưới tới vùng phao câu của gà.

Đối với phần hông thì hãy lấy phần xương hông nhô ra để làm điểm xác định. Tiếp đó cắt theo đường chạy dài từ phao câu. Cách cắt tỉa này giúp cho chiến kê có dáng vô cùng mạnh mẽ oai phong hơn. Tuy nhiên cách tỉa lông gà chọi ở phần này không nên lần sang phần lông trên lưng và lông mao của chiến kê.

Cách tỉa lông gà chọi đối với phần đùi

Đối với lông đùi cần cắt tỉa hết phần lông giáp với hông. Trong đó với phần đùi trước hãy giữ lại những lông mao quanh đùi tính từ gối lên trên khoảng 5 xăng ti mét. Tuy nhiên đối với phần lông mao ở đùi sau thì hãy cắt tỉa luôn xung quanh để lúc này chủ kê dễ dàng vuốt khăn và phun hậu.

Tỉa lông phần lườn

Phần lườn cũng là một phần vô cùng quan trọng đối với chú gà trong việc tản nhiệt khi chiến đấu. Trong quá trình cắt hãy để lại tầm 5 đến 6 cọng lông ở hậu môn điều này sẽ giúp cho chú gà được chăn gió độc. Ngoài ra cũng không nên cắt tiện những phần lông ở trên ngực để hạn chế những vết cào của đối thủ khi chiến đấu.

cach tia long ga choi luu y
Hướng dẫn cách tỉa lông gà chọi

Những lưu ý cần biết khi thực hiện cắt tỉa lông gà

Cách tỉa lông gà chọi vô cùng cần thiết cho chiến kê. Tuy nhiên vẫn cần biết những chú ý dưới đây của trực tiếp đá gà Thomo để đảm bảo sức khỏe cũng như cắt tỉa một cách an toàn nhất:

  • Hạn chế cắt tỉa lông trong mùa đông điều này sẽ ảnh hưởng tới việc giữ ấm của chiến kê.
  • Hãy cắt sao cho chú gà trở nên đẹp hơn chứ cắt quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới vẻ đẹp dũng mãnh của gà.
  • Trong quá trình cắt cần biết phân biệt những vùng lông không nên cắt như lông cánh và lông đuôi. 
  • Cần đáp ứng những chế độ ăn phù hợp đừng nghe có thể sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh nhất.
cach tia long ga choi ly do nen tia
Cách tỉa lông gà chọi chi tiết

Kết luận

Cách tỉa lông gà chọi không quá khó tuy nhiên cần biết rõ để nắm bắt những cách cắt tỉa đúng nhất. Ngoài ra cũng cần tham khảo một số lưu ý để đem lại cách chăm sóc gà hiệu quả an toàn. Hy vọng rằng các thông tin trên của trực tiếp đá gà Thomo sẽ giúp bạn tìm ra những phương pháp cắt tỉa tốt nhất cho chiến kê nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *