Đóng quảng cáo

Cách chữa gà không chịu ăn – Cải thiện sức khỏe cho đàn gà

Cách chữa gà không chịu ăn không hề khó khăn để có thể giúp cho đàn gà của bạn khoẻ mạnh hơn và nhanh hồi phục những bệnh lý không đáng có. Ngay sau đây hãy cùng trực tiếp đá gà thomo tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách hồi phục bệnh không ăn cho gà nhé. 

Nguyên nhân gà không chịu ăn

Gà không ăn uống thường xảy ra ở rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng bệnh biếng ăn ở gà thường tập trung chủ yếu ở một vài nguyên nhân sau đây. Bạn hãy nắm rõ để có thể đưa ra cách chữa gà không chịu ăn nhé.

Chất xơ có trong hệ tiêu hoá quá nhiều 

Trước hết nguyên nhân gây ra bệnh không ăn ở gà đó là do trong dạ dày của gà có chứa quá nhiều chất xơ trong đó. Điều này sẽ dẫn đến việc thức ăn trong bụng gà bị vón cục gây ra cảm giác chán ăn và không muốn ăn. 

Gà ăn quá no không kịp tiêu hoá

Một nguyên nhân khác đó là do gà ăn quá no dẫn tới việc thức ăn trong dạ dày gà không tiêu hóa kịp. Từ đó dẫn đến tình trạng bỏ bữa và biếng ăn ở gà và tạo ra cảm giác khó chịu trong ổ bụng.

 Mắc bệnh về đường tiêu hoá

Đây là một nguyên nhân nghiêm trọng nhất về việc gây ra bệnh biếng ăn ở gà. Gà bị mắc bệnh về đường tiêu hoá sẽ gây khó chịu ở trong ổ bụng. Từ đó dẫn đến việc ghê cổ biếng ăn mà gà đang gặp phải vô cùng nguy cấp. 

cach chua ga khong chiu an cach chua thuoc dan gian
Nguyên nhân gà không chịu ăn

Cách chữa gà không chịu ăn

Để chữa bệnh gà không chịu ăn thì bạn nên lưu ý một vài điều. Ngay sau đây cùng thực hiện các bước chữa bệnh biếng ăn cho gà nhé. 

Xác định nguyên nhân biếng ăn ở gà 

Trước hết cách chữa gà không chịu ăn đó là hãy xác định được nguyên nhân mà gà của bạn bị biếng ăn. Có thể là do bệnh ở gà, do thức ăn không đảm bảo hoặc do gà đã ăn quá no. Việc xác định nguyên nhân gà biếng ăn rất quan trọng. 

Từ việc này, bạn có thể tìm ra cách chữa gà không chịu ăn để trị dứt điểm từ gốc bệnh biếng ăn ở gà. Hoặc bạn cũng có thể cho gà gặp bác sĩ thú y hoặc tham khảo ý kiến từ những người chăn nuôi khác để xem xét và trị bệnh cho gà nhé. 

Cách chữa gà không chịu ăn bằng bài thuốc dân gian

Đây là cách chữa gà không chịu ăn mà nhiều người đã truyền tai nhau đến hiện tại và rất có công dụng. Theo đó nguồn thức ăn của bạn có thể gây ngán cho gà thì hãy hạn chế cho gà ăn mồi mà hãy đợi khi gà đói kêu thật to rồi cho gà ăn. 

Kết hợp vào đó hãy tăng cường độ luyện tập cho gà và thường xuyên thay đổi chế độ dinh dưỡng. Kết hợp thêm cả nước tỏi băm nhuyễn vào thức ăn cho gà và bệnh biếng ăn sẽ có dấu hiệu giảm sút sau khoảng 2 tới 3 ngày. 

cach chua ga khong chiu an kinh nghiem
Cách chữa bằng các bài thuốc dân gian

Chữa bệnh biếng ăn bằng thuốc tây

Ngoài ra còn có cách chữa gà không chịu ăn bằng các liệu pháp thuốc tây cho gà. Bạn có thể tìm gặp các bác sĩ thú y để được tư vấn loại thuốc cần thiết cho gà. Hoặc tham khảo thông tin từ Internet và mọi người đã có kinh nghiệm để mua thuốc tây chữa cho gà nhé. 

Hạn chế uống nước chán chê

Và cuối cùng cách chữa gà không chịu ăn đó là hạn chế cho gà uống quá nhiều nước lê thê và chỉ uống một lượng vừa đủ đảm bảo cho sức khỏe của gà. Và kèm theo đó hãy liên tục thay đổi cho gà các chế độ ăn uống khác nhau. 

Một số kinh nghiệm khi chữa bệnh biếng ăn cho gà

Khi chữa bệnh biếng ăn cho gà bạn cũng nên nắm bắt được một số kinh nghiệm sau. Hãy cùng trực tiếp đá gà thomo tìm hiểu về các lưu ý nhé.

Không chữa bệnh cho gà nếu không biết rõ nguyên nhân

Cách chữa gà không chịu ăn hiệu quả hay không đều phụ thuộc vào việc bạn xác định nguyên nhân đúng hay không. Nếu như bạn vô tình xác định sai nguyên nhân mà đã chữa bệnh cho gà sai cách thì bệnh tình của gà sẽ trở nặng hơn và nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Do đó nên bạn hãy xác định thật kỹ càng các nguyên nhân bị bệnh của gà để có thể chữa bệnh cho gà đúng cách nhé. Ngoài ra cũng nên thay đổi chế độ ăn uống thật phù hợp cho gà của bạn.

Không lạm dụng quá nhiều thuốc

Cách chữa gà không chịu ăn tiếp theo đó chính là không nên lạm dụng các loại thuốc kháng sinh hay là thuốc cho gà. Mà thay vào đó hãy liên tục thay đổi chế độ ăn uống cũng như việc luyện tập cho gà của bạn.

Nếu như bạn lạm dụng quá nhiều thuốc là sẽ bị mất đi việc kháng lại các bệnh hoặc mất đi sức đề kháng Chính vì vậy nên thay đổi chế độ ăn uống và nạp các chất dinh dưỡng và người già để gà có thể khỏe mạnh trở lại nhé.

cach chua ga khong chiu an nguyen nhan
Một số kinh nghiệm chữa cho gà

Kết luận

Cách chữa gà không chịu ăn cũng không hề quá khó khăn chút nào nhưng cũng có thể giúp được một vài phần cho việc phục hồi sức khỏe cho đàn gà của bạn. Hi vọng rằng qua trực tiếp đá gà thomo bạn sẽ nắm bắt thêm được nhiều kinh nghiệm và kiến thức hơn trong việc chữa bệnh biếng ăn ở gà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *