Đóng quảng cáo

Cách chọn gà tre đá cựa chi tiết và hiệu quả nhất

Cách chọn gà tre đá cựa là một trong những vấn đề lớn đối với đa số sư kê hiện nay. Tuy nhiên, việc chọn một giống gà tre đá cựa phù hợp không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn một số cách lựa chọn phù hợp nhất dành cho anh em sư kế nhé!

Cách chọn gà tre đá cựa dựa theo hình thể của gà

Điều quan trọng nhất trong cách chọn gà tre đá cựa là xét về thể hình. Không phải giống gà tre nào cũng có khả năng chiến đấu tốt. Vì vậy cần xem xét kỹ 5 yếu tố về hình thể sau để phát hiện ra chiến kê mạnh mẽ:

  • Chiến kê cần có chiếc cổ to, thẳng, dài, quan trọng là phải tương xứng với thân gà.
  • Một chiếc lưng rộng, cứng cáp và đôi cánh dài là dấu hiệu của sức mạnh.
  • Chiến kê nên có mỏ thẳng, miệng rộng, đầu mồng dâu cùng mắt hình chữ điền.
  • Phần đùi to, dài hơn cán là điểm cộng cho sự nhanh nhẹn cùng sức bật cao.
  • Chân thanh, ngón thắt, móng sắc nhọn, vảy khô, mỏng đều là đặc điểm cần có.
  • Ngoài ra, những chiến kê sở hữu đặc điểm dị thường như lông ngũ sắc, gà gáy giật từng tiếng, gà ô mỏ ngà chân trắng,… cũng thường có khả năng chiến đấu tốt.
cach chon ga tre da cua chon theo hinh the
Cách chọn gà theo hình thể của gà

Kinh nghiệm quan sát kỹ năng trong cách chọn gà tre đá cựa 

Ngoài hình thể, kỹ năng chiến đấu cũng là yếu tố quan trọng để xác định khả năng đá cựa của gà tre. Dưới đây là một số cách chọn gà tre đá cựa dựa theo kỹ năng mà sư kê cần biết:

  • Kỹ năng nạp chân sau: Đây là khả năng phản xạ và né đòn. Khi đối thủ tiến hành đá nạp, chiến kê cần có kỹ năng né tránh nhanh nhẹn để không bị ảnh hưởng.
  • Kỹ năng nạp hố thả bom: Đây cũng là một kỹ năng quan trọng để đánh giá chiến kê mạnh mẽ. Khi đối thủ tấn công, chiến kê phải biết cách xử lý tình huống. Có thể là né tránh, chạy dạt hoặc trực tiếp đối đầu với đòn tấn công.
  • Khả năng chiến đấu di truyền: Một phần lớn khả năng chiến đấu của chiến kê đến từ di truyền. Theo nghiên cứu, 70% sức mạnh của chiến kê đến từ mẹ của chúng.
  • Kỹ năng theo giống: Để tìm được chiến kê mạnh mẽ, cần chọn gà có dòng giống thuần chủng cùng với đặc điểm di truyền tốt. Những kỹ năng cùng yếu tố di truyền này giúp xác định rõ ràng khả năng chiến đấu và tiềm năng của chiến kê.
cach chon ga tre da cua chon tren thuc te
Kinh nghiệm chọn gà của cao thủ

Quan sát thể trạng của chiến kê

Yếu tố về thể trạng đóng vai trò quan trọng trong việc chọn lựa một chiến kê đá cựa. Một thể trạng khỏe mạnh là nền tảng giúp gà của bạn trở thành một chiến binh mạnh mẽ và là đối thủ đáng gờm trên đấu trường. Dưới đây là những sẽ chia sẻ một số đặc điểm hình thể cần lưu ý cho anh em sư kê:

Cách chọn gà tre đá cựa qua quan sát miệng

Đầu tiên, bạn cần quan sát miệng của gà. Hãy dùng tay mở miệng gà ra để kiểm tra kỹ lưỡng. Nếu miệng không có mùi hôi và không có nhớt, điều này chứng tỏ gà rất khỏe mạnh và tiềm năng. Đặc biệt, nếu gà có lưỡi ngắn, đây là dấu hiệu cho thấy chiến kê này sẽ rất tốt.

Dựa vào hình thức đôi cánh

Tiếp theo, hãy chú ý đến đôi cánh của gà. Một trong những cách chọn gà tre đá cựa chuẩn xác là quan sát để thử nghiệm đôi cánh của chiến kê. Để kiểm chứng, bạn cần thực hiện một bài kiểm tra đơn giản.

Hãy vòng tay ôm lấy gà rồi tung lên. Nếu gà có thời gian bay dài, động tác đập cánh mạnh mẽ và không có hiện tượng chao đảo, điều này chứng tỏ gà có tiềm năng trở thành một chiến kê mạnh mẽ trong tương lai.

Bạn nên thực hiện kiểm tra này từ 3 đến 4 lần để so sánh mức độ khác nhau giữa mỗi lần. Nếu gà có thể giữ vững phong độ trong suốt các lần thử, đây chính là một chiến kê vô cùng tuyệt vời.

Kiểm tra cặp chân

Để kiểm tra xem chiến kê đá cựa có mạnh mẽ hay không, bạn cần quan sát cặp chân của chúng, vì đây là vũ khí lợi hại của mỗi chiến kê. Hãy thực hiện một bài kiểm tra đơn giản: ôm gà lên đầu rồi thả xuống. Một chiến kê tốt sẽ không bị ngã, chân không khuỵu quá thấp và không cần giang đôi cánh ra để giữ thăng bằng.

Cách chọn gà tre đá cựa dựa trên thực tế

Theo những lý thuyết là vậy, nhưng cách chọn gà tre đá cựa trong thực tế thì sao? Đây là thắc mắc chung của nhiều người đam mê gà chọi. Điều đầu tiên bạn nên chú ý là tướng ngủ và các hành vi đặc biệt của chiến kê.

Các sư kê cần quan sát kỹ những điểm khác thường sẽ giúp bạn nhận ra phẩm chất của chúng. Ngoài ra, yếu tố di truyền cũng rất quan trọng trong việc đánh giá tiềm năng của một chiến kê.

cach chon ga tre da cua kinh nghiem
Cách chọn gà dựa trên thực tế

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản về cách chọn gà tre đá cựa mà trực tiếp đá gà thomo muốn đem đến cho anh em sư kê. Hy vọng những kiến thức trong bài viết sẽ giúp anh em có được những kỹ năng cần thiết để lựa chọn cho mình những chiến kê phù hợp nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *